Cây đuôi công tím

500.000

Nguồn gốc và đặc điểm hình thái của cây

Đuôi Công Tím (tên khoa học: Calathea Medallion), được tìm thấy tại vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là loài cây thân thảo, toàn thân có màu tím đỏ nổi bật và ấn tượng thuộc họ củ dong, sống thành từng bụi. Đặc biệt cả thân và rễ cây đều nằm dưới mặt đất, chỉ có phần lá là mọc bên trên.

Khi trưởng thành, cây cao từ 20 – 75cm. Cây phù hợp trồng trong những chậu đất nhỏ để trang trí nội thất hay để bàn làm việc.

Ở loài cây này, lá cây chính là điểm nhấn ấn tượng và dễ làm người đối diện bị thu hút nhất. Phiến lá màu tím thẫm, hình tròn, thon dần về phía đầu lá. Khi nhìn xa những chiếc lá của cây rất giống những vòng sáng trên đuôi công. Có lẽ chính vì vậy, loài cây này được đặt tên là cây Đuôi Công.

Hoa của cây nở quanh năm, có màu trắng và mọc theo từng chùm. Cây có quả màu tím giống như màu lá và thân cây. Vì thế, với những người thích trồng cây cảnh trong nhà có hoa và trái thì Đuôi Công Tím sẽ là lựa chọn thích hợp nhất

Khi trồng trong nhà, cây Đuôi Công Tím có tác dụng gì?

Cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả

Đây là loài cây có khả năng lọc không khí rất tốt. Cây có thể loại bỏ các chất có hại với sức khỏe con người, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, đặc biệt là những bệnh liên quan đến tim và não.

Những loại chất này được tạo ra chủ yếu thông qua hoạt động của các thiết bị máy móc điện tử và ở dạng khí tồn tại trong không khí. Trồng cây Đuôi Công Tím trong nhà sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Cây Đuôi Công Tím mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành

Đây còn là cây phong thuỷ biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và viên mãn. Do đó, những gia đình trồng loài cây này sẽ thu hút về rất nhiều tài lộc, điềm may.

Ngoài ra, cây còn giúp bạn cân bằng và phát triển tốt các mối quan hệ cá nhân. Các thành viên trong gia đình sẽ trở nên khăng khít, thân thiết. Những mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp cũng trở nên tốt hơn. Chính vì vậy, Đuôi Công Tím còn được mệnh danh là “loài cây của hạnh phúc, viên mãn”.

Cách chăm sóc cây Đuôi Công Tím đúng kỹ thuật giúp cây tươi tốt

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng nên Đuôi Công Tím rất dễ chăm sóc. Bạn có thể đặt cây ở bất kì vị trí nào yêu thích trong nhà hoặc nơi làm việc. Bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề sau khi chăm sóc cây.

Nước

Cây không cần tưới quá nhiều nước. Tuy vậy phải luôn đảm bảo đất của cây không bị khô. Thông thường, bạn nên tưới 2 – 3 ngày/ lần là đủ. Đối với cây trồng thủy sinh, bạn cần thay nước 1 lần/ tuần và không để nước ngập quá ⅔ rễ cây.

Ánh sáng

Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong những khu vực thiếu sáng. Tuy nhiên, thi thoảng vẫn cần cho cây tắm nắng nhẹ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để đảm bảo sự phát triển của cây. Tuyệt đối không đặt cây tại những vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Đất

Loại đất phù hợp nhất cho cây phát triển phải có khả năng thoát nước tốt, thoáng khí và xốp. Đất cần giữ ẩm tốt và đặc biệt nhiều dinh dưỡng. Bạn nên bón phân thường xuyên hoặc thay đất định kỳ mỗi năm. Điều này giúp cây được bổ sung dinh dưỡng thường xuyên, tránh tình trạng quá khô cằn.

 

 

.