Cây thẻ bài

500.000

Cây Thẻ Bài Hồng có tên khoa học là Wallisia cyanea, là một trong khoảng 650 loài thuộc dòng Bromeliaceae (còn gọi là cây thực vật có hoa lâu năm). Chúng được phát hiện ở các khu rừng, đặc biệt là rừng mưa nhiệt đới xích đạo, vùng núi và sa mạc ở miền Bắc Mexico, Đông Nam nước Mỹ. Sau đó được nhân giống và trồng phổ biến hơn từ Caribbean đến giữa đất nước Argentina.

Đặc điểm hình thái đặc biệt của cây

Lá của cây Thẻ bài dài, nhọn, cứng, mép lá có răng cưa. Những chiếc lá này có một chút ánh bạc khi soi ra ngoài nắng, được bao phủ bởi các tế bào chuyên biệt có khả năng hấp thụ nước rất nhanh.

Hoa của cây mọc ra từ giữa khóm lá vô cùng nổi bật. Những bông hoa màu hồng có nhiều cánh xếp xen kẽ, đối xứng hai bên làm thành một tấm dẹp và cứng cáp. Đến lúc hoa gần tàn sẽ chuyển sang màu xanh đầy sức sống và vươn dài như lá cùng với 2-3 cây con mọc ra từ bông hoa mẹ đã úa.

cây có thể bám vào bất cứ nơi nào có điều kiện, thậm chí là dây sạc điện thoại, mái nhà, cành cây, vỏ cây hay mặt đá trần,… cây đều có thể sống được. Cũng chính vì thế mà cây có thể được trồng trong điều kiện khô hạn, ngay cả trên sa mạc hay nơi đất đá cằn cỗi.

Đặt cây Thẻ Bài Hồng ở đâu là phù hợp nhất?

Với những chiếc lá vươn dài xanh mướt, cây cần được đặt ở nơi cao ráo, rộng rãi một chút để có thể khoe hết vẻ đẹp của mình.

Nếu bạn đặt trong nhà, có thể để cây tại phòng khách, bên cạnh những thiết bị như ti vi, tủ lạnh, … để vừa giúp hạn chế những sóng điện từ có hại cho sức khỏe, vừa làm đẹp thêm cho không gian của mình. Còn nếu đặt trong văn phòng làm việc, bạn có thể dùng phương pháp treo chậu cây lên ở một độ cao vừa phải đủ để ngắm được những bông hoa xinh đẹp.

Cách chăm sóc

Chế độ nước

Vì đây là loại cây không ưa nước và chỉ có thể thích nghi với độ ẩm trung bình, nên bạn cần tưới nước đều đặn 3 ngày/ lần hoặc 1-2 lần/tuần cho cây, lượng nước cũng rất ít để tránh làm úng cây. Điều này sẽ giúp cây sẽ sinh trưởng một cách tốt nhất và cho ra những chiếc lá xanh mướt, mềm mại

hậu và đất trồng của cây

Do đặc điểm hình thái đặc trưng, bạn nên trồng cây trong chậu có chiều cao tối thiểu là 20cm để những chiếc lá có thể rủ xuống vừa phải, giữ được sự cân bằng. Đất cho cây cần là loại tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng.

Điều kiện ánh sáng

Tuy cây có thể phát triển tốt trong bóng râm, nhưng để lá sản sinh diệp lục và có màu xanh đẹp, bạn cần cho cây ngoài ánh sáng 2-3 lần/ tuần. Ngoài ra, cây cũng có thể sống được trong cả điều kiện thiếu ánh sáng nên rất thích hợp đặt ở trong nhà hoặc văn phòng, vị trí tốt nhất là phía gần cửa sổ.

.