Chậu cây lưỡi hổ để bàn

600.000

Đặc điểm của cây

Cây Lưỡi Hổ Thái có tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides. Cõ xuất xứ từ vùng nhiệt đới Tây Phi.

Cũng giống như những cây Lưỡi Hổ khác, Lưỡi Hổ Thái thường mọc thành từng bụi, mỗi bụi có từ 5-6 lá. Phiến lá mọng nước, khá dày và mọc thẳng. Lá hình dạng giáo hẹp và thuôn nhọn về phía 2 đầu. Lá Lưỡi Hổ Thái có chiều dài khoảng từ 15-40 cm và rộng từ 3-8 cm. Lá được mọc thành bẹ thẳng từ gốc ra và ôm lấy thân cây, mép lá có hình lượn sóng. Lá có màu xanh đậm, viền vàng, bề mặt phẳng, trơn, bóng và không có gân.

Lưỡi Hổ Thái khá dễ trồng. Là cây mọng nước nên chịu hạn rất tốt. Chúng sinh trưởng tốt dưới ánh nắng mặt trời và cả trong bóng râm. Tốc độ phát triển và sinh trưởng của cây rất nhanh. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển ở khoảng 20-30 độ C.

Tác dụng của cây Lưỡi Hổ Thái

Lưỡi Hổ Thái vừa là cây cảnh trang trí vừa có khả năng cải thiện không khí. Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, hấp thu các khí độc, khói bụi trong không khí. Cây còn có khả năng hấp thụ các khí độc gây ung thư như Formaldehyde và Nitrogen Oxide, hấp thu bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…

Trong phong thủy cây Lưỡi Hổ được biết đến với khả năng xua đuổi tà khí và những điều không may mắn.

Cây Lưỡi Hổ Thái cũng được xem là một món quá tặng ý nghĩa mang lời cầu chúc may mắn đến bạn bè, người thân, đối tác,… nhân các dịp đặc biệt.