Giảm giá!

Móng Rồng Để Bàn

300.000 200.000

Với vẻ ngoài khác biệt so với những loại sen đá khác, sen đá móng rồng rất được chú ý và yêu thích. Không chỉ đẹp, cây sen đá móng rồng còn có ý nghĩa trong phong thủy và là cây cảnh có công dụng lọc không khí.

Sen đá móng rồng hay còn gọi là cây móng rồng có vẻ ngoài khá đặc biệt với những chiếc lá tựa hình móng vuốt. Lá của cây sen đá móng rồng trông không mọng nước căng đầy như những loại sen đá khác. Nó có màu xanh đậm, thon dài và nhọn dần về phần ngọn. Trên lá có các sọc ngang màu trắng, chạm vào thấy sần sần. Lá cây sen đá móng rồng mọc đối xứng nhau theo cặp một.

Hoa sen đá móng rồng thường có vào mùa thu và mùa đông, màu vàng hoặc đỏ. Nhưng thường rất lâu cây mới có hoa.

Sen đá móng rồng cũng có đặc điểm như những người bạn mọng nước khác là khả năng nhân giống từ lá sen đá và hình thành cây mới.

Ý nghĩa cây sen đá móng rồng

Vì là loại cây dễ sống và dễ chăm sóccây móng rồng được ưa chuộng dùng làm cây cảnh mini để bàn làm việc hay trang trí không gian trong nhà.

 • Nó cũng rất có ý nghĩa để làm quà tặng những người mình yêu quý. Ý nghĩa của cây sen đá móng rồng là sự che chở và đùm bọc. Khi tặng nó cho ai có nghĩa là cầu chúc sự may mắn đến với họ và mong muốn mối quan hệ giữa hai người bền chặt, lâu dài
 • Ngoài ra, cây móng rồng trong phong thủy có ý nghĩa bảo vệ và mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Cây móng rồng còn có công dụng trong việc thanh lọc không khí trong phòng. Nó lọc bỏ và hạn chế những khí độc hại thải ra từ nội thất, trang thiết bị trong nhà, tạo môi trường trong lành bảo vệ sức khỏe, có lợi cho hô hấp của con người. Hơn nữa, sen đá móng rồng còn hút các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, máy in… Vì vậy, nó còn thích hợp làm cây trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng.
 • Chăm sóc sen đá móng rồng sao cho đúng?
 • Đất trồng và chậu trồng cây

  • Đất trồng phải đảm bảo độ tơi xốp và thoáng khí để tránh nguy cơ cây bị úng nhũn. Ngoài ra, chậu trồng cây tốt nhất nên có lỗ thoát nước dưới đáy.

  Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng

  • Cây sen đá móng rồng ưa ánh sáng nên nếu có thể bạn hãy đặt chúng ở nơi như cửa sổ hay chỗ nào có nhiều ánh sáng để cây phát triển nhanh. Tuy nhiên, cần tránh ánh mặt trời gắt chiếu trực tiếp nhiều giờ sẽ làm cây bị cháy lá.
  • Nếu cây móng rồng của bạn dùng trang trí trên bàn làm việc, trong nhà hay văn phòng, những nơi có ít ánh sáng như vậy thì bạn nhớ mang nó ra tắm nắng thường xuyên khoảng 2 – 3 ngày một lần.

  Tưới lượng nước phù hợp

  • Sen đá móng rồng ưa khô và chịu hạn khá tốt bởi nó thuộc loài thực vật mọng nước nên có thể trữ nhiều nước. Cây dễ bị úng nước và thối rễ nếu tưới quá nhiều hoặc để cây dầm mưa lâu.
  • Nếu cây đặt ở chỗ mát mẻ như trong phòng thì mỗi tuần chỉ nên tưới một lần là đủ. Còn nếu đặt cây ở chỗ khô và nóng như ban công, cửa sổ thì mỗi tuần tưới 2 – 3 lần khi thấy mặt đất khô.
  • Bạn nên tưới nước vào đất ở mép chậu để nước ngấm dần xuống hoặc để chậu cây (có lỗ thoát nước ở đáy) vào khay nước cao khoảng ⅓ chiều cao của chậu để nước ngấm ngược lên. Không nên tưới trực tiếp vào lá cây vì nước dễ đọng lại lâu thoát khiến lá bị thối.
  • Khi thấy lá cây úa vàng, héo nhũn và muốn rụng thì đó là dấu hiệu của cây bị thừa nước. Còn nếu lá không căng mọng mà xẹp xuống và héo thì đó là biểu hiện của cây bị thiếu nước. Lá sen đá móng rồng mà thưa, màu không đẹp thì có thể là cây bị thiếu ánh sáng, thiếu nắng và môi trường không thông thoáng.

  Bạn cũng lên lau lá sạch để cây đẹp mắt. Nếu có lá héo, khô thì nên cắt đi để tránh nó thối nhũn và ảnh hưởng đến các lá còn lại.

  Sen đá móng rồng là loại tiểu cảnh rất được các bạn trẻ hay giới văn phòng yêu thích. Những chậu cây nhỏ xinh đặt trên bàn làm việc hay trên những kệ treo tường luôn gây thu hút với vẻ đáng yêu của nó. Hãy mua hoặc tự tay trồng một chậu cây sen đá móng rồng để không gian của bạn vừa đẹp đẽ vừa trong lành nhé!